vòng hoa đám tang

Mẫu Vòng Hoa Đám Tang HTL077
Xem

Mẫu Vòng Hoa Đám Tang HTL077

         
800,000đ  
Vòng Hoa Tang Lễ Đẹp Nhất HTL075
Xem

Vòng Hoa Tang Lễ Đẹp Nhất HTL075

         
2,250,000đ  
Vòng Hoa Chia Buồn Đám Tang HTL076
Xem

Vòng Hoa Chia Buồn Đám Tang HTL076

         
850,000đ  
Giá Vòng Hoa Đám Tang HTL074
Xem

Giá Vòng Hoa Đám Tang HTL074

         
950,000đ  
Vòng Hoa Đám Ma HTL073
Xem

Vòng Hoa Đám Ma HTL073

         
750,000đ  
Giỏ Hoa Đám Tang HTL062
Xem

Giỏ Hoa Đám Tang HTL062

         
950,000đ  
Vòng Hoa Đám Tang Công Giáo HTL072
Xem

Vòng Hoa Đám Tang Công Giáo HTL072

         
1,500,000đ  
Hoa Chia Buồn Đám Tang HTL071
Xem

Hoa Chia Buồn Đám Tang HTL071

         
900,000đ  
Đặt Vòng Hoa Đám Tang HTL070
Xem

Đặt Vòng Hoa Đám Tang HTL070

         
2,550,000đ  
Hoa Đám Tang Đẹp Nhất HTL069
Xem

Hoa Đám Tang Đẹp Nhất HTL069

         
1,450,000đ  
Hoa Hồng Trắng Đám Tang HTL068
Xem

Hoa Hồng Trắng Đám Tang HTL068

         
850,000đ  
Hoa Đám Ma HTL067
Xem

Hoa Đám Ma HTL067

         
2,750,000đ  
Vòng Hoa Tang Lễ HTL066
Xem

Vòng Hoa Tang Lễ HTL066

         
1,650,000đ  
Lẵng Hoa Đám Tang HTL066
Xem

Lẵng Hoa Đám Tang HTL066

         
1,400,000đ  
Vòng Hoa Tang HTL065
Xem

Vòng Hoa Tang HTL065

         
800,000đ  
Hoa Viếng Đám Tang HTL064
Xem

Hoa Viếng Đám Tang HTL064

         
1,450,000đ  
Hoa Đám Tang HTL063
Xem

Hoa Đám Tang HTL063

         
2,500,000đ  
Vòng Hoa Đám Tang HTL061
Xem

Vòng Hoa Đám Tang HTL061

         
1,850,000đ  
-7% Đặt Vòng Hoa Tang Lễ HTL060
Xem

Đặt Vòng Hoa Tang Lễ HTL060

         
1,300,000đ 1,400,000đ
Vòng Hoa Phúng Điếu HTL059
Xem

Vòng Hoa Phúng Điếu HTL059

         
1,950,000đ  

Những vòng hoa đám tang được chuẩn bị chu đáo nhất để thể hiện sự tôn trọng đối với người đã khuất. Khi kính viếng người đã mất bằng những lẵng hoa chia buồn lựa chọn phù hợp. Nhưng để có được lẵng hoa chia buồn, tang lễ đẹp thể hiện sự quan trọng, sự lưu luyến và thương nhớ chân thành ý nghĩa, nhất định phải có một số lưu ý trong việc đặt hoa viếng đám tang. Những điều đó lưu ý là gì? Cùng Giaohoatuoi.vn tìm hiểu nhé!

1. Ý nghĩa của vòng hoa đám tang?

Hoa tang lễ hay còn có các tên gọi khác như: vòng hoa đám tang, hoa tang lễ, hoa chia buồn, hoa báo hiếu, hoa chia buồn tang lễ, hoa đám ma… được gọi khác nhau tùy theo vùng miền, tín ngưỡng. Từ xa xưa, hoa đã được con người sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau bởi vẻ đẹp và sự đa dạng bởi màu sắc và hương thơm của chúng. Mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa khác nhau. Ngoài ra, vì vòng đời của hầu hết các loài hoa ngắn nên chúng cũng thường được dùng trong các đám tang, đám ma để tiễn đưa người thân về cõi vĩnh hằng.

 

Vòng hoa viếng đám ma

ảnh vòng hoa đám tang

Là loại hoa được kết thành giỏ, vòng, gửi đến tang quyến để gửi lời chia buồn, động viên đến người thân của mình.

Trong khung cảnh tang quyến, nỗi buồn vô hạn của cuộc chia ly vĩnh viễn, lẵng hoa chia buồn, vòng hoa tang lễ chính là thông điệp thầm lặng bày tỏ sự thương cảm với người đã khuất cũng như toàn thể gia quyến. Ở một khía cạnh nào đó, hoa tang lễ được ví như sứ giả của niềm hy vọng, động viên họ vượt qua nỗi đau này. Điều quan trọng là bạn phải biết cách chọn loại hoa và loại hoa phù hợp nhất, bởi hoa tang lễ không giống như các loại lẵng hoa chúc mừng khác là thể hiện niềm vui mà hoa tang lễ thể hiện nỗi buồn, sự yêu thương, kính trọng đối với người đã khuất.

Hoa viếng đám maHoa tang lễ đẹp

vòng hoa tang lễ đẹp nhất

2. Chọn màu hoa tang lễ phù hợp

Hoa tang lễ chia buồn có nhiều màu nhưng rất kén màu chủ đạo. Vì vậy, việc lựa chọn màu hoa chia buồn phù hợp là điều quan trọng nhất. Vấn đề của bạn sẽ được Giaohoatuoi.vn gợi ý qua nội dung sau:

2.1 Những mẫu hoa đám tang đẹp màu trắng

Các loài hoa tuy giống nhau nhưng nếu được đặt ở những vùng khác nhau thì chúng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, ở nhiều tỉnh phía Bắc, nếu một lẵng hoa đám tang / vòng hoa trắng, hoa trắng đám tang được đặt để chia buồn cùng gia đình, nó tượng trưng cho tang lễ của những người trẻ tuổi, những người mất sớm và những người chưa lập gia đình. .

Bởi theo quan niệm của người miền Bắc, hoa ban trắng tượng trưng cho sự hồn nhiên, trong sáng và thuần khiết nhất. Tuy cũng là loài hoa có màu trắng nhưng nếu tặng ở miền nam nó thể hiện sự kính trọng đối với những người lớn tuổi, cao tuổi. 

mẫu vòng hoa đám tang

Mẫu vòng hoa đám tang hiện đại

Một số lẵng hoa đám tang, giỏ hoa đám tang màu trắng khi đặt hoa tang lễ như: hoa hồng trắng, hoa lan trắng, hoa cúc trắng, hoa ly trắng, lan hồ điệp trắng…

2.2 Hoa chia buồn màu vàng

Màu vàng cũng là một trong những màu không thể thiếu khi đặt hoa tang lễ chia buồn. Mặc dù màu vàng là màu của sự tươi mới và rực rỡ nhưng khi đặt hoa tang lễ chúng tượng trưng cho sự chia tay và cầu chúc cho người đã khuất có một cuộc sống tươi sáng hơn ở kiếp sau. Đồng thời, đây cũng là màu sắc nhắc nhở người ở lại hãy trút bỏ nỗi đau để tiếp tục sống mạnh mẽ, giúp người ra đi thanh thản hơn.

Hoa viếng đám tang, hoa đám ma màu vàng thể hiện sự thương tiếc và mong người đã khuất ra đi thanh thản.

Các loại hoa màu vàng nổi bật để đặt hoa tang lễ như: hoa hồng trắng đám tang, hoa cúc vàng, hoa vạn thọ, hoa hướng dương, hoa lan hồ điệp.

đặt hoa tang lễ

Đặt hoa tang lễ uy tín tại Giaohoatuoi.vn

2.3 Mẫu hoa viếng đám tang màu tím

Trước đây, hoa màu tím được coi là màu hoa của “vương quyền”, mang ý nghĩa sang trọng thường được dùng trong các buổi lễ, sự kiện quan trọng hoặc thể hiện sự kiêu hãnh, thành đạt. Đây là màu phổ biến trong đám tang, vì màu tím là màu trầm, màu của hy vọng. Mong những người đã qua đời ở thế giới bên kia sẽ không còn đau khổ.

Vòng hoa tang màu tím còn tượng trưng cho nỗi buồn, sự chia ly nhuộm màu tang tóc. Ngoài ra, màu tím được dùng làm vòng hoa tang lễ thể hiện tình cảm gắn bó giữa người đã khuất và người còn lại.

Ngoài ra còn có rất nhiều màu hoa khác thích hợp để đặt vòng hoa viếng đám tang cùng gia đình người đã khuất. Bạn cũng có thể chọn những màu hoa mà người đã khuất yêu thích khi còn sống, đây cũng là một gợi ý chọn vòng hoa đám tang phù hợp.

Vòng hoa viếng đám ma đẹp nhất

lẵng hoa đám ma, hoa viếng đám tang đẹp

3. Ý nghĩa của các loại hoa dùng trong hoa chia buồn


- Hoa cúc: Thể hiện lòng hiếu thảo và sự tưởng nhớ đến những người đã khuất, và loài hoa đó thường được dùng trong đám tang của những người đã mất.

- Hoa hồng: Đám tang hoa hồng trắng buồn tượng trưng cho tình yêu, sự hiện diện của hoa giúp đám tang được xoa dịu phần nào trong tâm hồn người ở lại.

- Hoa lan: Tràng hoa đám tang có hoa lan nói lên sự tiếc nuối, thương cảm trước sự ra đi của một kiếp người.

- Hoa Lyly: Là lẵng hoa viếng đám tang như lời tiễn biệt vĩnh viễn của người ở lại đối với tổ tiên, thể hiện sự thiêng liêng, thành kính.

- Hoa huệ: Hoa huệ trắng đám tang trên vòng hoa đám tang đại diện cho những tâm hồn trong sáng của người đã ra đi vội vàng khi cuộc đời còn nhiều mơ mộng, hoài niệm.

Hoa đám tang công giáo

Vòng hoa đám tang công giáo, hoa đám tang đẹp

4. Vòng hoa chia buồn gồm những hình dạng gì.

Với những bông hoa tươi hoặc hoa ly được sắp xếp tạo thành những mẫu hoa đẹp mắt. Với hoa chia buồn, chúng tôi có một số mẫu mã như sau:

Vòng hoa đám tang kết cườm, có hình bầu dục, với khu vực Sài Gòn hơi giống miền bắc thì vòng hoa cườm cũng có hình bầu dục nhưng ở miền trong thì vòng hoa cườm đơn giản hơn, hoa kết cườm ít hơn và trang trí bằng màu tím hoặc ruy băng đen.

Vòng hoa tươi được sử dụng hoàn toàn là hoa tươi, có nhiều hình dạng như hình tròn, với những vòng hoa này có thể được cắm 1 tầng hoặc 2 tầng. Có những mô hình có một cụm hoa phía trên hoặc một vòng hoa đầy đủ.

Vòng hoa tang lễ: tượng trưng cho quy luật sinh lão bệnh tử, là lời động viên những người ở lại, ai còn sống trên cuộc đời này sẽ về với Đất Mẹ.

Kệ hoa chia buồn hình tam giác: Hình tam giác biểu hiện cho sự vững chắc như câu nói: vững như kiềng ba chân. Vong hoa vieng với thông điệp rằng dù người đi về cõi vĩnh hằng mãi mãi thì tình cảm dành cho họ vẫn không thay đổi trong lòng người ở lại.

hoa đám ma đẹp

Hoa tang lễ hình vuông: hình vuông có 4 góc tượng trưng cho những cung bậc tình cảm mà ai cũng phải trải qua trong đời: hỷ - nộ - ái - ố. Vòng hoa tang lễ hình vuông là một lời động viên hữu hiệu: ai rồi cũng sẽ trải qua những lúc vui buồn, vì vậy hãy cố gắng vượt qua rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

 

Hoa chia buồn

Mẫu hoa tang lễ đẹp

6. Những lưu ý khi đặt vòng hoa tang lễ

Trước khi đặt mua hoa tang lễ, vòng hoa chia buồn đám tang bạn cần lưu ý những điều sau để có được vòng hoa chia buồn như mong muốn.

Chọn hoa tươi: dù là hoa tang lễ hay bất kỳ loại hoa nào, bạn cần chọn hoa tươi, chọn địa chỉ cam kết cung cấp hoa tươi đẹp.

Các loại hoa nên chọn để đặt hoa chia buồn: Giaohoatuoi.vn gợi ý một số loại hoa như hoa cúc hoa cúc vàng hay trắng, huệ, mẫu đơn, huệ trắng, hồng, lan… Mỗi loài hoa mang một ý nghĩa riêng nhưng ý nghĩa chung vẫn là gửi lời chia buồn, thương tiếc đến người đã khuất.

Viết lời kính chúc lên vòng hoa chia buồn: đây cũng là một nội dung quan trọng không kém của việc đặt vòng hoa đám tang. Là một trong những thông điệp tốt nhất mà bạn muốn truyền tải đến gia chủ. Bạn có thể sử dụng những lời viếng thường dùng hoặc có thêm một chút biến thể.

Và nếu bạn không biết phân biệt thì cách tốt nhất là nhờ dịch vụ của Giaohoatuoi.vn hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn ghi lại những lời thăm hỏi ý nghĩa và chân thành nhất.

Giỏ hoa viếng đám ma

giỏ hoa viếng đám tang

6. Xác định thời điểm để vòng hoa tang lễ chia buồn

Theo phong tục Việt Nam, vòng hoa chia buồn tang lễ, vòng hoa đám ma chỉ nên gửi sau khi an táng và trước khi đưa tang. Đây là lúc gia chủ nhận được những vòng hoa, vòng hoa chia buồn từ người thân, bạn bè, làng xóm. Vì vậy, bạn cần nắm rõ thời gian tổ chức đám tang để có thể gửi vòng hoa tang lễ một cách hợp lý nhất. Dù là gì, đến đúng thời điểm, mọi thứ sẽ bình yên và hạnh phúc. Không đúng lúc, tất cả đều trở nên vô ích hoặc thậm chí gây ra nhiều hiểu lầm không đáng có.

Hoa chia buồn đám tang, giỏ hoa tang lễ, mẫu hoa viếng đám tang... tất cả đều được cắm  cận thận, tỉ mỉ bởi những người thợ giàu kinh nghiệm tại shop Giaohoatuoi.vn

7. Liên hệ đặt vòng hoa viếng đám tang

Việc tìm kiếm một dịch vụ đặt hoa tang lễ chia buồn tại tphcm hay hà nội hay bất cứ khu vực nào cũng không hề khó. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị luôn chăm chút cho từng bông hoa, từng đường nét, cách bài trí của kệ hoa với những dòng chữ thăm hỏi, tiễn biệt được in ấn cẩn thận và bảo quản chu đáo trong quá trình gửi hoa thì không phải là điều dễ dàng.

mẫu hoa đám tang đẹp

mẫu hoa đám tang đẹp

Đến với dịch vụ điện hoa đám tang Giaohoatuoi.vn, bạn luôn được phục vụ đầy đủ các yếu tố trên để chọn được hoa đám tang đẹp nhất. Cam kết của chúng tôi:

- Giao hoa viếng tang lễ miễn phí tất cả các quận nội thành TP.

- Miễn phí thiết kế và in ấn thiệp và băng rôn

- Tư vấn nội dung thăm hỏi phù hợp, ý nghĩa đối với từng trường hợp

- Gửi hình lẵng hoa tang lễ trước và sau khi giao hoa.

- Giá vòng hoa đám tang hợp lý

- Hoàn tiền 100% nếu khách hàng cắm hoa không hài lòng

- Giảm 5% cho 3 lần mua hoa tiếp theo

- Giảm 10% cho lần mua hoa thứ 5 trở đi.

Cửa hàng nhận đặt hoa viếng tang lễ, dịch vụ hoa tang lễ giao hoa tận nhà, hỗ trợ giao hoa nhanh chóng trong 2h. Mẫu kệ hoa chia buồn 1, 2, 3 tầng sang trọng hiện đại. Lựa chọn hoa tang lễ Giaohoatuoi.vn, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn mong đợi.